Tác dụng phụ của tinh bột nghệ

Tác dụng phụ của tinh bột nghệ

Tác dụng phụ của tinh bột nghệ? Những người không nên uống tinh bột nghệ? Những lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ? Tác hại của tinh bột nghệ?

Từ lâu tinh bột nghệ không chỉ làm đồ gia vị mà chúng còn được làm để chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp. Tuy nhiên, cũng giống như các loại thảo dược khác. Khi chúng ta lạm dụng chúng quá nhiều thì sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Dưới đây là một số những tác dụng phụ do việc lạm dụng quá nhiều tinh bột nghệ.

>> Xem thêm: Tác dụng của tinh bột nghê

Tác dụng phụ của tinh bột nghệ:

Dùng tinh bột nghệ đúng cách là khi sử dụng đúng liều lượng, thời gian sử dụng và đúng đối tượng cần dùng. Mỗi ngày không nên dùng quá 2-4 thìa cafe bột nghệ. Vì khi chúng ta dùng liều cao trong khoảng thời gian dài có thể gặp các tác dụng phụ như: buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa sắt, gây thiếu sắt ở bệnh nhân mẫn cảm,…

Trong tinh bột nghệ còn chứa một lượng tinh dầu và nhựa nghệ nhất định. Khi dùng trong thời gian dài có thể gây nóng gan, vàng da. Bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ đã được tách tinh dầu để hạn chế tác dụng phụ này.

Đặc biệt, khi chúng ta dùng tinh bột nghệ liều trong thời gian kéo dài. Sẽ khiến khả năng kháng viêm của cơ thể bị giảm đi.

Người mắc bệnh máu khó đông, phụ nữ bị rong kinh kéo dài không nên dùng. Vì Bột nghệ có thể làm chậm lại quá trình đông máu.

Tác dụng phụ của tinh bột nghệ
Tác dụng phụ của tinh bột nghệ

Những lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ:

Tinh bột nghệ tuy có nhiều công dụng quý với sức khỏe và làn da. Nhưng lại có sinh khả dụng thấp do khả năng hấp thụ qua đường tiêu hóa kém. Vì vậy mà khi sử dụng, bạn nên pha với nước ấm cùng mật ong để tăng cường tác dụng.

Để hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, nên uống bột nghệ sau ăn 1h để đạt hiệu quả tốt nhất.

Không uống khi quá đói vì sẽ giảm tác dụng.

Khi đắp mặt nạ với bột nghệ không nên chà xát mạnh. Nên để khô tự nhiên để tránh màu vàng nghệ lưu lại lâu trên da. Sáng hôm sau bạn nên dùng sữa tươi, sữa chua không đường hoặc nước hoa hồng để rửa sạch lớp màu vàng còn sót lại.

Khi sử dụng tinh bột nghệ để hỗ trợ điều trị bệnh. Chúng ta cần kiên trì sử dụng nhưng với liều lượng thích hợp theo chỉ địch của bác sĩ.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *